Năm 2024 : 2.253

Thông báo Công văn phòng chống rét cho học sinh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi thuộc Bắc Bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên trên địa bàn tỉnh sẽ có những ngày rét đậm, rét hại ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh. Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; thủ trưởng các đơn vị, trường học; Giám đốc trung tâm GDNN-GDTX các huyện, thị xã, thành phố thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Thường xuyên theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hưng Yên trong những ngày rét đậm, rét hại được phát tại bản tin dự báo thời tiết chương trình “Chào buổi sáng” trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam vào 06 giờ hằng ngày và các thông tin về thời tiết do các kênh truyền thông chính thống cung cấp. Căn cứ vào thông tin này, Trưởng phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố và Thủ trưởng các đơn vị, trường học chủ động điều chỉnh giờ học hoặc cho học sinh nghỉ học, cụ thể:

- Học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ C

- Học sinh trung học cơ sở nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 7 độ C.

2. Kiểm tra và sửa chữa kịp thời cửa các phòng học, phòng chức năng, phòng bán trú, phòng ăn,... bảo đảm tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đối với các trường có tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm đảm bảo cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt, chỗ nghỉ trưa đủ ấm. Đối với các trường, nhóm lớp mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ trẻ em.

3. Không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại; các trường học, cơ sở giáo dục phối hợp với cha mẹ học sinh nhắc nhở các em mặc đủ ấm; nhà trường không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày trời rét.

4. Ttrong những ngày rét đậm, rét hại căn cứ điều kiện thời tiết các trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm, nhưng phải thông báo đến học sinh và cha mẹ học sinh để tạo sự chủ động. Trong trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết cần linh hoạt giải quyết để học sinh được vào học.

5. Tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh mùa Đông Xuân theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo và của ngành Y tế. 6. Kịp thời báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo khi có bất thường xảy ra.

Cách giữ ấm và chống rét hiệu quả trong mùa đông lạnh giá | baotintuc.vn