Năm 2024 : 2.109

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THCS MỄ SỞ

Trường THCS Mễ Sở là trường thuộc khu vực đồng bằng có 17 lớp học với hơn 600 học sinh.

1. Đặc điểm chung:

(Qua điều tra cơ bản về tình hình chất lượng của HS, các điều kiệm đảm bảo cho dạy và học: Sách giáo khoa, đồ dùng dạy học,. . .)

- Tình hình chất lượng HS qua khảo sát cho thấy HS có ý thức học tập chưa cao, nhận thức còn chậm.

- Đồ dùng dạy học, thiết bị dạy học còn hạn chế.

- Tài liệu sách tham khảo khá đầy đủ.

- SGK, SGV đầy đủ.

2. Thuận lợi:

*) Điều kiện của nhà trường:

- Trường được công nhận là trường chuẩn quốc gia giai đoạn I từ năm học 2007 - 2008.

- Có đủ phòng học, bàn ghế đảm bào cho các em học tập an toàn.

- SGK, sách hướng dẫn phục vụ giảng dạy; đồ dùng trang thiết bị phục vụ cho môn học tương đối đầy đủ.

- Trường đã được nối mạng Internet và có máy chiếu đa năng, có phòng tin học phục vụ cho việc dạy và học môn Tin Học.

- BGH thường xuyên chỉ đạo sát sao trong mọi công tác của trường.

- Tổ chuyên môn vững vàng, tận tình chỉ đạo giúp đỡ GV trong giảng dạy.

*) Về giáo viên:

- 100% Gv trong trường có trình độ chuẩn, có kinh nghiệm giảng dạy, yên tâm công tác.

- Bản thân luôn có tinh thần trách nhiệm trong công việc, luôn luôn tìm tòi tham khảo sách hướng dẫn, tài liệu nâng cao, học hỏi phương pháp dạy học mới, kinh nghiệm của đồng nghiệp và biết sử dụng máy vi tính để soạn giáo án điện tử.

- Được giảng dạy đúng chuyên môn đào tạo

*) Về học sinh:

- Nhìn chung các em ngoan và có sự chuẩn bị SGK, đồ dùng học tập, vở ghi chép ngay từ đầu năm học.

- Nhiều gia đình quan tâm đến việc học của con cái và luôn phối hợp cùng nhà trường giáo dục con cái.